Các loại tinh dầu phòng dịch Corona, diệt virus, vi khuẩn tốt nhất

Diệt khuẩn, khử trùng và virus truyền nhiễm là điều mà ai cũng quan tâm, đặc biệt trong mùa dịch. Việc sử dụng chất diệt khuẩn hóa học có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt cho trẻ nhỏ. Sẽ an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình với 5 loại tinh dầu diệt khuẩn thanh lọc không khí sau.

A. Vì sao nên dùng tinh dầu diệt khuẩn?

1. Vi khuẩn, virus nằm lơ lửng trong không khí

Bệnh về đường hô hấp có tới hàng trăm loại virus khác nhau gây nên. Các loại virus gây ra bệnh đường hô hấp nằm lơ lửng trong không khí. Chúng còn có thể phân tán ở dạng giọt nhỏ bay ra khi ho hoặc hắt hơi. Ngoài ra, mầm bệnh còn có thể lây lan khi tiếp xúc gần, khi dùng chung đồ vật hay bắt tay.

hinh tinh dau diet khuan thanh loc khong khi 2
Sử dụng khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn trong không khí.

2. Chất khử trùng hóa học có tác dụng phụ

Các chất khử trùng hóa học có thể diệt vi khuẩn, virus trong không khí hiệu quả. Tuy nhiên, chúng có thể để lại tác dụng phụ, hoặc làm vi khuẩn đề kháng. Đôi khi, nó có thể để lại dư lượng gây độc hại cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng tới trẻ em và vật nuôi.

3. Tinh dầu thiên nhiên an toàn cho sức khỏe

Hiện nay, mọi người lựa chọn sử dụng tinh dầu thiên nhiên để diệt khuẩn ngày càng nhiều hơn. Vì tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn cho con người hơn so với các chất diệt khuẩn hóa học.

Trong một số nghiên cứu, tinh dầu tràm trà có thể diệt tới 90% vi khuẩn trong vòng 8 – 30 phút. Một số tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn khác như: hoa oải hương, ylang-ylang, khuynh diệp, bạc hàhương thảochanh tươi, hoa phong lữ, quế, thông…

B. 5 loại tinh dầu kháng khuẩn tốt nhất

1. Tinh dầu Sả Chanh Lemongrass

hinh tinh dau diet khuan thanh loc khong khi 8

Tinh dầu Sả Chanh Lemongrass là loại tinh dầu được yêu thích để làm chất tẩy rửa, kháng khuẩn. Mặc dù mùi thơm của tinh dầu sả chanh dịu, dễ chịu nhưng nó có tính kháng khuẩn, diệt khuẩn mạnh mẽ. Đặc tính chống khuẩn, sát trùng của tinh dầu sả sẽ àm cản trở sự phát triển của vi khuẩn, virus. Bạn có thể sử dụng như một chất xoa bóp khi pha loãng hoặc xông bằng máy. 

Chọn sản phẩm tinh dầu Sả Chanh.

2. Tinh dầu Tràm Trà Tea Tree

Tinh dầu tràm trà cực kỳ hữu ích để tiêu diệt vi khuẩn và virus tại chỗ và trong không khí.

Cây tràm trà là loại cây có tính sát trùng và chống nấm tự nhiên, có thể tiêu diệt nấm mốc. Đây là loại tinh dầu là lý tưởng để loại bỏ sự phát triển của nấm mốc và tiêu diệt virus và vi khuẩn. Kết hợp tràm trà với tinh dầu khuynh diệp để tăng sức sát khuẩn mạnh mẽ hơn, làm sạch mầm bệnh tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Chọn sản phẩm tinh dầu Tràm Trà.

Sở Y tế TP.HCM có ý kiến đề xuất sử dụng tinh dầu tràm để tăng cường tính năng. Mỗi khẩu trang giấy nếu nhỏ thêm một giọt tinh dầu tràm thì khả năng bảo vệ tăng cao hơn.

tinh dau tram tra ho tro chong dich cum tot

3. Tinh dầu Tràm Gió Cajeput

Tinh dầu tràm gió có mùi hương thanh mát và khá phổ biến trong đời sống hàng ngày để phòng cảm và tránh gió. Cũng giống như tinh dầu khuynh diệp, tràm gió có thể giúp diệt khuẩn, virus làm lành vết thương, trầy xước, lở loét hay côn trùng cắn. Tràm gió là chất làm thông mũi khi bị cảm cúm và cảm lạnh, ngoài ra nó có thể dùng khi đau nhức cơ.

Chọn sản phẩm tinh dầu Tràm Gió.

4. Tinh dầu Bạc Hà Peppermint

hinh tinh dau diet khuan thanh loc khong khi 7

Tinh dầu bạc hà mang mùi thơm tươi mát và đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn và virus phổ biển. Nó là một thành phần trong dầu xoa bóp được sử dụng để làm giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Trong ống nghiệm, tinh dầu bạc hà giết chết nhiều loại nấm, vi rút và vi khuẩn. Với tất cả các đặc tính chống nấm, kháng vi-rút và kháng khuẩn, tinh dầu bạc hà là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Khi bạn mệt mỏi hãy hít thở không khí với một chút bạc hà và cảm nhận mùi hương thanh mát, sảng khoái của bạc hà không chỉ bằng mũi mà cả làn da và sự mát mẻ mà nó mang lại. Tinh dầu bạc hà là một loại tinh dầu tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà bạn.

Chọn sản phẩm tinh dầu Bạc Hà.

5. Tinh dầu Oải Hương Lavender

Tinh dầu oải hương chiết xuất từ hoa oải hương – Lavender. Tinh dầu oải hương là một loại tinh dầu hữu ích và phổ biến bởi tác dụng sát trùng, diệt khuẩn tuyệt vời. Oải hương là một trong những loại tinh dầu được yêu thích nhất bởi mùi thơm dễ chịu, tính an toàn khi sử dụng và đuổi côn trùng hiệu quả. Chúng còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, chống lại virus gây bệnh.

Chọn sản phẩm tinh dầu Oải Hương.

Khuyến cáo:

Khả năng diệt khuẩn, diệt virus của tinh dầu không có nghĩa là nó sẽ diệt được virus Corona. Chưa có chứng minh khoa học. Vì thế bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có tính chất chỉ định. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên truy vấn thông tin từ nguồn của Bộ Y Tế trước khi quyết định.

Đọc thêm: Cách sử dụng tinh dầu diệt khuẩn hiệu quả nhất

Hãy chọn lựa ngay một loại tinh dầu thiên nhiên và đặt hàng online để được giảm giá 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *