Cách sử dụng tinh dầu diệt khuẩn hiệu quả nhất

Không khí môi trường nơi bạn sinh sống cần phải được đảm bảo sạch sẽ, như vậy mới có thể giữ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất, hạn chế vi khuẩn, virus có hại hình thành và phát triển. Đặc biệt trong mùa dịch.

Môi trường trong nhà cũng như xung quanh nơi mà chúng ta đang sinh sống luôn ẩn chứa rất nhiều những bụi bặm, mầm mống gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người. Trong không khí có lẫn rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, virus do vậy mà để có không môi trường sống an toàn, sạch sẽ thì bạn phải sử dụng các phương pháp diệt khuẩn trong nhà một cách tốt nhất.

1. Nhỏ tinh dầu lên khẩu trang phòng bệnh, kháng khuẩn

Trong mùa dịch, ngoài phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang bạn còn có thể dùng tinh dầu để tăng khả năng kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch rất hữu dụng.

Cách dùng đơn giản là nhỏ 1-2 giọt tinh dầu yêu thích trong danh sách trên lên khẩu trang. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, dễ thở và thoải mái hơn khi đeo khẩu trang. Đặc biệt tinh dầu còn giúp bạn tăng khả năng kháng khuẩn, diệt virus gây bệnh.

2. Massage tinh dầu để kháng khuẩn

Để sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào được đề cập trên hoặc hỗn hợp bạn chọn, hãy sử dụng theo công thức sau. Nhỏ khoảng 8 giọt tinh dầu vào 4 muỗng cà phê dầu nền (dầu dừa, dầu olive). Khi dùng thoa một ít hỗn hợp, xoa bóp phần ngực và cơ thể khi bạn cảm thấy lạnh hoặc cảm cúm. Hỗn hợp không chỉ có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh mà còn giúp bạn phòng ngừa sự tấn công của vi khuẩn và virus gây bệnh.

3. Bình xịt tinh dầu tẩy rửa diệt khuẩn

hinh tinh dau diet khuan 2

Bạn có thể tự chế chất tẩy rửa, diệt khuẩn đơn giản như sau:

  • 20-25 giọt tinh dầu (có thể là đơn chất, hoặc hỗn hợp: tràm trà, khuynh diệp, oải hương hoặc chanh, bưởi, hương thảo và oải hương).
  • 50ml Vodka (có thể bỏ qua).
  • 250ml nước (nước tinh khiết càng tốt).

Cho tất cả vào bình chứa, lắc đều hỗn hợp mỗi khi sử dụng. Có thể dùng hỗn hợp trên xịt và lau sạch tất cả các bề mặt trong nhà, văn phòng và xe hơi của bạn.

Hoặc bạn có thể mua 1 lọ tinh dầu chuyên dụng để xịt diệt khuẩn.

4. Khuếch tán tinh dầu để thanh lọc không khí

c

Để diệt khuẩn, diệt virus trong không khí bạn có thể nhỏ vào máy khuếch tán 8-12 giọt tinh dầu. Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng tinh dầu để khử mùi, làm thơm phòng và thanh lọc không khí.

Diệt khuẩn trong nhà sẽ mang đến một không khí trong lành, thoáng mát và không để các mầm bệnh, vi khuẩn có khả năng sinh sôi, phát triển. Diệt khuẩn trong nhà không chỉ đơn giản là làm sạch không khí mà còn phải làm sạch các vật dụng, đồ dùng, các bề mặt tiếp xúc trong nhà,… như vậy mới có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Việc diệt khuẩn trong nhà phải được đảm bảo đúng cách và an toàn, nó không gây ra những ảnh hưởng xấu, tác dụng phụ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của gia đình đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tùy vào đối tượng, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn được cách diệt khuẩn cho gia đình phù hợp nhất.

Diệt khuẩn an toàn không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bản thân, người thân trong gia đình mà nó còn đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Diệt khuẩn trong nhà sẽ mang lại một sự sống lành mạnh cho các thành viên trong gia đình, khi đảm bảo được sức khỏe thì mọi người có thể yên tâm làm việc và học tập hơn.

Chúc các bạn có ngôi nhà thật sạch và sức khoẻ an khang!

[woo-related][related_posts_by_tax post_types="post" title="Bài viết liên quan" before_title="

" after_title="

"]
Hãy chọn lựa ngay một loại tinh dầu thiên nhiên và đặt hàng online để được giảm giá 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *