Tinh dầu Tràm có uống được không?

Tinh dầu tràm là một trong những loại tinh dầu có nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Dầu tràm có thể được sử dụng bằng nhiều cách khách nhau như tắm, xoa bóp, khuếch tán,… nhưng có thể uống hay không lại là một chủ đề gây ra nhiều tranh cãi. Cùng Tinh Dầu Nào? đi tìm câu trả lời liệu tinh dầu tràm có uống được không qua bài viết sau đây.

Hỏi đáp: Dầu Tràm có uống được không?

Tinh dầu nguyên chất được ví như nhựa sống mang năng lượng tinh khiết nhất, mạnh hơn gấp 50 đến 100 lần thảo dược sấy khô cùng loại. Vì vậy, tinh dầu tràm không thể dùng để nấu ăn, uống hàng ngày giống như những loại dầu nền, dầu thực vật.

Dầu tràm mà người Việt Nam thường sử dụng và nhắc đến là loại tinh dầu Tràm Gió ( Cajeput). Tuy nhiên cũng có rất nhiều khách hàng nhầm dầu tràm là loại tinh dầu Tràm Trà (Tea Tree). Vì vậy Tinh Dầu Nào? sẽ chia làm 2 loại để trả lời cho câu hỏi tinh dầu tràm có uống được không?

Tinh dầu Tràm Gió có uống được không?

Tinh dầu Tràm Gió

Theo dân gian, có thể uống tinh dầu Tràm Gió (Cajeput) để giúp tiêu hoá với liều dùng: 1-2 giọt trong một cốc nước. 

Tuy nhiên, theo các tài liệu của nhà sản xuất tinh dầu Edens Garden, Hoa Kỳ (*) thì không nên sử dụng tinh dầu tràm gió (Cajeput) bằng đường uống, trừ khi được sự hướng dẫn chi tiết bởi bác sĩ chuyên khoa. 

Tinh dầu Tràm Trà có uống được không?

Tinh dầu Tràm Trà

Theo nhà sản xuất tinh dầu Doterra,  Hoa Kỳ, có thể thêm 1-2 giọt tinh dầu Tràm Trà (Tea Tree) vào ly nước ấm dùng uống để tăng cường hệ miễn dịch. Liều lượng dùng để uống là 1 giọt tinh dầu tràm trà pha loãng với 120ml nước.

Tuy nhiên, không thể uống nhiều hơn 1-2 giọt tinh dầu tràm trà trong một lúc vì có thể gây ngộ độc. Có những trường hợp ngộ độc vì uống nhiều thìa tinh dầu tràm trà đã được ghi nhận. Ngộ độc tinh dầu tràm trà có thể gây buồn ngủ, ảo giác, hôn mê, bất ổn, yếu, nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, bất thường tế bào máu và phát ban nghiêm trọng.

Kết luận: tinh dầu Tràm uống được nếu pha loãng 1-2 giọt/cốc nước

Công dụng là làm ấm bụng, ấm cơ thể, trị đau bụng do chứng nhiễm lạnh hay thức ăn lạ. Nên kiểm tra nguồn cung cấp tinh dầu tràm đảm bảo nguyên chất mới được uống bạn nhé!

Qua bài viết tinh Dầu Tràm có uống được không trên đây mong bạn sẽ hiểu rõ hơn về dầu tràm. Cũng như sử dụng tinh dầu tràm sao cho tốt nhất để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn. Quan trọng là chọn nơi bán tinh dầu uy tín, để mua đúng tinh dầu tràm nguyên chất 100%, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tránh mua phải loại tinh dầu giá rẻ, hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Hãy chọn lựa ngay một loại tinh dầu thiên nhiên và đặt hàng online để được giảm giá 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *