Tinh dầu Bạc hà là gì?

Tinh dầu bạc hà là một chất kháng khuẩn, kháng vi-rút, chống nấm và giảm đau tự nhiên (thuốc giảm đau) và là một chất chống ký sinh trùng tuyệt vời. Được sử dụng bởi các nền văn hóa trên toàn thế giới vì các đặc tính dược liệu mạnh mẽ của nó, tinh dầu bạc hà được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như dầu gội, kẹo cao su, kem đánh răng, kem, xà phòng, trà và nhiều hơn nữa.

Bạc hà là một loại thảo mộc thơm trong họ bạc hà. Có nguồn gốc từ châu Âu, bạc hà là một trong những loại thảo dược lâu đời nhất được sử dụng cho mục đích y học trong lịch sử.

Nguồn gốc tinh dầu Bạc Hà

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ cây Mentha x piperita tươi hoặc khô một phần bằng phương pháp chiết lạnh. Cây thường được gọi là Peppermint và thuộc họ Lamiaceae. Thu hoạch thường được thực hiện vào buổi sáng để đảm bảo rằng hàm lượng dầu là tối đa, một trong những lý do để tránh thu hoạch sau đó trong ngày là mặt trời khắc nghiệt làm giảm hàm lượng dầu.

Hoa Kỳ là một trong những nhà sản xuất chính của tinh dầu bạc hà và bạc hà. Nó được sản xuất đặc biệt ở các bang Washington, Oregon và Idaho. Các nhà sản xuất chính khác bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Anh, Ý và Nga.

Tên thực vật của bạc hà là Mentha x piperita.

Lịch sử của tinh dầu bạc hà

Lịch sử của bạc hà cũng thú vị như mùi thơm của nó. Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, cái tên Mentha xuất phát từ một nữ thần tên là Minthe.

Thần thoại nói rằng Minthe có một mối tình với vị thần thế giới ngầm, Hades. Persephone, vợ của Hades, người cực kỳ ghen tị, đã biến Minthe thành một cái cây, ném nó xuống đất và nghiền nát cô bằng chân. Hades sau đó đã biến loài cây này thành một loài thảo mộc trường tồn với thời gian và cho đến tận hôm nay, loài cây đó mang tên “Bạc hà”.

Pliny the Elder, một nhà tự nhiên học La Mã, đã viết rằng Peppermint là một phần của các nghi lễ tôn giáo và thuốc men của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đó là một tác nhân hương liệu quan trọng được sử dụng trong các món ăn và rượu vang. Bạc hà cũng được sử dụng trong truyền thống của Trung Quốc và Nhật Bản. Đó là một trong những loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất trong những truyền thống đó.

Xem các sản phẩm Tinh dầu bạc hà.

Hãy chọn lựa ngay một loại tinh dầu thiên nhiên và đặt hàng online để được giảm giá 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *