Cây Tràm Gió

Tại nước ta rừng tràm gió phân bố ở vùng ven biển thuộc loài Melaleuca cajuputi subsp cumingiana ( Turcz. ) Barlow. Cây tràm gió cung cấp nguồn dược liệu, tinh dầu giúp tăng thu nhập cho một số hộ dân. Mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hằng ngày đã được khoa học chứng minh.

Đặc điểm cây tràm gió

  • Cây tràm gió là loài cây thân gỗ có chiều cao trung bình đến cao (có thể cao đến 35m)
  • Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của là ban đầu lớp vỏ này bóng mượt. Sau đó cứng dần và tạo thành nhiều lớp sần sùi khi trưởng thành.
  • Lá cây tràm gió xếp theo kiểu xen kẽ thon dần ở cả 2 đầu, là dài 30 – 130mm và rộng từ 7 – 60 mm
  • Hoa có màu trắng kem hoặc vàng xanh lục. Thường nở từ tháng 2 đến tháng 12, hoa thường nở ở cuối cành cây và phát triển ra phía sau. Loài hoa này có đặc điểm mọc thành từng cụm dài hình trụ. Tạo thành nhiều chùm hoa khác nhau, thường mỗi chùm sẽ có 3 hoa.
  • Quả tràm gió có hình tròn mọc dọc theo cành cây và có kích thước đường kính 2 – 2,8 mm.

Công dụng của tràm gió

Trồng cây tràm gió trước hết công dụng đầu tiên là để lấy gỗ. Gỗ tràm gió dùng làm cọc chống gỗ trong xây dựng hay để dựng hàng rào. Sàn nhà và để làm nguồn nguyên liệu than ở Đông Nam Á. Vỏ của loài cây này được dùng để làm nguyên liệu lợp, tráng kín thuyền bè.

Sử dụng lá tràm để bào chế tinh dầu tràm gió Cajeput. Với công dụng tuyệt hảo được sử dụng để tạo hương vị cho xà phòng, mỹ phẩm. Thứ dầu tràm này có khả năng: làm đẹp, phòng bệnh, giảm triệu chứng. Hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp, tăng tiết mồ hôi, giảm đau và đuổi côn trùng.

Hãy chọn lựa ngay một loại tinh dầu thiên nhiên và đặt hàng online để được giảm giá 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *