Đối mặt với hội chứng rối loạn lo âu với tinh dầu thiên nhiên

Lo âu được miêu tả như một cảm giác khó chịu của nỗi sợ hãi mơ hồ hay còn là lo sợ đi kèm với những tình trạng vật lý đặc trưng. Đây là một phản ứng bình thường đối với những mối de dọa nhận thức được của một người với tâm sinh lý bình thường. Lý do của phản xạ âu lo thường được gây ra bởi sự căng thẳng và liên quan đến sự hoạt hóa của hệ thống thần kinh góp phần vào cơ chế tự bảo vệ.

Ý nghĩa của trạng thái lo âu là cảnh báo để bản thân có những giải pháp thích hợp đối phó với những tình huống căng thẳng. Trạng thái lo âu liên quan đến sự rối loạn của hệ thống thần kinh tạo nên 2 triệu chứng cơ bản về: tinh thần (Ví dụ: lo lắng, sợ hãi, khó tập trung…) và thể chất (Ví dụ: tăng nhịp tim, thở gấp, run rẩy…)

Có những căn bệnh nội khoa (như u tủy tuyến thượng thận, cường giáp…) và một số nhóm thuốc (thuốc giống giao cảm…) cũng có thể kích hoạt những hệ thống thần kinh theo cách tương tự, dẫn đến sự biểu hiện về cả thể chất lẫn tinh thần của trạng thái lo âu. Đối với những dạng này, một khi nguyên nhân sinh lý được loại bỏ thì tình trạng lo âu sẽ dịu đi.

Khi trạng thái lo âu không gây ra bởi yếu tố bên ngoài hoặc vượt trội hơn so với mối đe dọa thực tế hoặc kéo dài ngay cả khi mối de dọa không còn, trạng thái lo âu có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động thường ngày thì đó sẽ là chứng rối loạn lo âu – Anxiety disorder (viết tắt: AD). Những người mắc AD (rối loạn lo âu) cho thấy sự lo âu quá mức so với hoàn cảnh thực tế (về cả cường độ và cả thời gian) hoặc rất đau buồn đến mức gây trở ngại cho các hoạt động hằng ngày.

Vì thế chúng ta cần biết cách cân bằng trạng thái cơ thể trước khi chuyển thành bệnh, hoặc dùng các phương pháp này như cách giảm nhẹ các triệu chứng Lo Âu. Bonodora gợi ý 10 loại tinh dầu sau:

☘️ Lavender: Oải hương với tác động cân bằng, an thần, tốt cho giấc ngủ, kích hoạt hệ thần kinh trung ương sản sinh hormones hạnh phúc sẽ khiến người dung tăng sự bình tĩnh, an nhiên, thư giãn.

☘️ Bergamot: Chanh sần luôn được chỉ định cho các bệnh nhân trầm cảm bởi khả năng nâng năng lượng tích cực sau khi cải thiệu chứng mất ngủ và giảm nhẹ các cơn kích động. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện vị giác, bảo vệ tế bào não, an thần, tăng đề kháng.

🌼 Camomille: Cúc La Mã luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bình yên cho người sử dụng. Nó giúp cân bằng thể xác và tâm hồn, cũng như loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, lo lắng.

🍃 Clary sage: Tinh dầu cây xô thơm nhẹ nhàng, thư giãn, tăng kết nối. Nó được biết đến nư một liệu pháp giảm đau, thoải mái cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt đầy căng thẳng.

🌼 Frankincense: Tinh dầu nhũ hương, là nhựa cây bầu gió hay còn gọi là tinh dầu #trầm_hương nhựa (không phải trầm hương gỗ) được biết đến như một loại tinh dầu đầu bảng trong các ngành trị liệu, là phương pháp thiên nhiên phòng chống và trị trầm cảm, giúp tăng sư tập trung, loại bỏ stress, và là dược liệu tuyệt vời cho nhiều công thức trị bệnh ở nhiều lứa tuổi.

🍃 Peppermint: Bạc hà giúp an định tinh thần, giảm lo âu, xoa dịu cảm xúc, tăng năng lượng và tăng sức đề kháng.

🌹 Rose: Hoa hồng luôn là bạn đồng hành với những người sống trong môi trường áp lực, dễ bị tấn công tinh thần, nó giúp nâng tâm trạng, kiểm soát cảm xúc, cân bằng hormones do đó hỗ trợ loại bỏ lo âu.

🍊 Wild orange: Cam ngọt vừa tăng sức khỏe lẫn cải thiện năng lượng bởi khả năng giảm bớt lo âu, cải thiện chứng huyết áp thấp, chứng lãnh cảm và mệt mỏi mãn tính.

🌼 Ylang Ylang: Ngọc lan tây có tác động mạnh mẽ với các triệu chứng rối loại lo âu và trầm cảm. Nó giúp giảm bớt hiện tượng hồi hộp, đánh trống lồng ngực, cải thiện giấc ngủ với tác dụng an thần vừa phải. Ngoài ra nó giúp cải thiện tâm trạng, kích hoạt sự lạc quan và cảm giác tích cực.

🍀 Vetier: Dầu cỏ vetier giúp cân bằng hormones, giảm căng thẳng, ngủ ngon giấc, cải thiện chứng mất kiểm soát, tổn thương tinh thần.

Hãy chọn lựa ngay một loại tinh dầu thiên nhiên và đặt hàng online để được giảm giá 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *